5 bài viên uống đơn giản trị bệnh gai cột sống

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra củ xương đốt sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp. Thông thường có ba nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Đó là viêm khớp cột sống mãn tính, sự lắng đọng canxi ở dây chằng hoặc gân tiếp xúc với đốt sống và tiền xử bị chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống. Murshid Hospital đã viết về căn bệnh này trên trang web của mình. Trong một số trường hợp tây y chỉ định phẫu thuật để cắt gai là hết bệnh vĩnh viễn nhưng bệnh có thể tái phát do gai mọc lại. Bệnh có nhiều cách trị liệu như phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên. Ngoài những phương pháp trên còn có một số bài viên uống dân gian trị bệnh gai cột sống rất hiệu quả. Hãy cùng thảm khảo thêm các bạn nhé.

gai-cot-song

Bài 1:

– Bổ một quả đu đủ hơi chín, lấy hạt cho vào rổ, bạn xát mạnh rồi rửa sạch màng bọc ngoài, chỉ lấy phần lõi. Bạn giã nát phần lõi rồi cho vào một miếng vải mỏng, sau đó bạn đặt lên vùng có gai xương trong nửa giờ. Mỗi ngày một lần, bạn làm liên tục trong 20-30 ngày.

– Khi bạn đã đặt được hai tuần thì bạn dùng động tác xoa nắn như sau: Bạn đứng dựa lưng vào sát tường, đặt quả tennis (hoặc bóng nhựa cùng cỡ) vào giữa tường và vùng đau, rồi từ từ đẩy mình lên làm cho quả bóng lăn lên chỗ đau, làm khoảng 20-30 lượt, mỗi ngày 1-2 lần.

– Cuối đợt chữa, kiểm tra lại bằng X- quang, nếu chưa hết hẳn thì tiến hành thêm đợt nữa.

Bài 2:

– Hai trái bưởi lấy vỏ, 1 kg chanh bỏ hột phơi thật khô, 200g viên uống cứu khô.

– Ba thứ đó đem sao khử thổ ( đổ xuống đất chờ nguội), rồi ngậm với hai lít rượu đế và 200g đường phèn, mỗi ngày uống một ly nhỏ.

Bài 3:

– Vỏ cây gòn gai 100g

– Cây táo gai 50g

– Nấu với nước, dùng thay nước lọc 3 ngày sau sẽ thấy hiệu nghiệm.

Bài 4:

– Trứng gà: 1 quả( lấy lòng đỏ)

– Khế chua 1 quả vắt lấy nước

Cách làm: lấy lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua đánh kỹ rồi uống.

Uống mỗi ngày một lần, uống 7 ngày sẽ hết gai cột sống.

Bài 5:

Lấy nắm lá cây Soan, một nhánh xương rồng có các cạnh đã được loại bỏ gai, một nắm lá Si khi còn non có màu đỏ. Sau đó giã nhuyễn trộn với một ít rượu. Đắp lên chỗ gai cột sống. Rồi dùng đèn hồng ngoại chiếu vào 15 phút. Mỗi ngày làm một lần.